AVIM cho Firefox

Gõ thử

Sau khi cài đặt AVIM cho Firefox, thử phần mở rộng tại trang này. Trang không có nhúng script bộ gõ nào, chỉ có AVIM giúp bạn gõ.

Các điều khiển văn bản thuần HTML

Phần sau biểu hiện AVIM sẽ giúp bạn điền đơn trực tuyến như thế nào:

Thử cho vào nhiều từ để cho hộp văn bản cuộn bên phải. Để ý rằng trong lúc gõ và bỏ dấu, hộp văn bản không bao giờ nhảy lại đầu.

Theo mặc định, AVIM bỏ qua các hộp mật khẩu. Nếu không, nó có thể bỏ dấu mà bạn không biết được.

Thử cho vào nhiều từ để cho hộp văn bản cuộn xuống. Nhấn tại đây để chèn văn bản mẫu lorem ipsum cho tiện. Để ý rằng trong lúc gõ và bỏ dấu, hộp văn bản không nhảy lại đầu.

Nhiều ứng dụng Web nhúng hộp văn bản vào trong nhiều tầng khung. Các khung nội bộ rất quan trọng đối với các ứng dụng như Gmail.

Hộp tìm kiếm chỉ mục là một phần cũ của HTML mà gần như không có ai còn nhớ đến. AVIM vẫn hỗ trợ nó.

Các tác giả trang Web có thể tự động tắt các bộ gõ hệ thống tùy theo hộp văn bản dùng thuộc tính ime-mode của CSS. AVIM chấp nhận thuộc tính này.

Các điều khiển văn bản thuần HTML5

HTML5 định rõ nhiều loại điều khiển mới. Bắt đầu với Firefox 4, nhiều script bộ gõ được nhúng vào trang bị vỡ vì các điều khiển không còn là hộp văn bản bình thường:

AVIM bỏ qua các hộp địa chỉ URL khi nào url hoặc urlbar được liệt kê trong Danh sách đen trong cửa sổ tùy chọn của AVIM.

AVIM bỏ qua các hộp địa chỉ thư điện tử khi nào e-mail hoặc email được liệt kê trong Danh sách đen trong cửa sổ tùy chọn của AVIM. Cả hai được liệt kê theo mặc định.

Các điều khiển văn bản có định dạng HTML

Nhiều ứng dụng trực tuyến nâng cao cho phép định dạng hóa văn bản. AVIM tương tác với những ứng dụng đó không sao:

Midas:
     

Phần nhiều trình soạn trực tuyến dựa trên Midas để hỗ trợ Firefox.

Nội dung có thể được sửa đổi:
Lời chào trong một vài ngôn ngữ
Ngôn ngữLời chào
AnhHello!
Hà LanHallo!
Tây Ban Nha¡Hola!
ViệtChào!

Bảng ở trên không nằm trong trình soạn nào đó, nhưng bạn vẫn có thể sửa đổi nó giống như thể nó nằm trong một tài liệu Word. Trang chỉ cần đặt thuộc tính contentEditable để cho phép độc giả sửa đổi bảng ngay tại chỗ. Phần nhiều trình soạn trực tuyến dựa trên contentEditable để hỗ trợ Internet Explorer.

Các điều khiển văn bản nâng cao

Để bày tỏ mức độ hỗ trợ gõ tiếng Việt của AVIM, đây có một vài loại điều khiển khác đến độ các phần mở rộng khác không có đầu mối:

Ace, trước đây Bespin, là một trình soạn mã nguồn có tính năng đầy đủ dựa trên phân tử <canvas> của HTML5.

Hộp văn bản Microsoft Silverlight:
Get Microsoft Silverlight

Microsoft Silverlight là một phần bổ trợ dành cho các ứng dụng có đồ họa phong phú, giống như Adobe Flash Player. AVIM là phần mở rộng bộ gõ duy nhất mà hỗ trợ các điều khiển văn bản chuẩn của Silverlight. (Nhấn chuột phải vào hộp văn bản để xác nhận rằng nó nằm trong ứng dụng Silverlight.) Trong lúc này chỉ có Telex và VNI được hỗ trợ đầy đủ, còn VIQR vẫn còn thử nghiệm.